Search

Văn hóa ẩm thực Đức

Văn hóa ẩm thực Đức


Văn hóa ẩm thực Đức - Có thể bạn đã thưởng thức nhiều món ngon của Đức nhưng liệu bạn đã biết đến văn hóa ẩm thực phong phú và nổi tiếng của Đức chưa? Tất cả chúng ta đều biết Đức là vùng đất của những nhà tư tưởng và nhạc sĩ vĩ đại, nhưng điều đó không có nghĩa là họ chưa thể hiện được sự sáng tạo của mình trong lĩnh vực ẩm thực.


1. Thông tin về văn hóa ẩm thực Đức

Tacitus, một sử gia La Mã nổi tiếng đã mô tả Đức là vùng đất của những chiến binh, tửu lượng nặng, và là một quốc gia của những con người trung thực và hiếu khách. Anh ấy cũng khen đồ ăn Đức đơn giản nhưng no. Văn hóa ẩm thực cổ đại của Đức bao gồm các loại bánh mì và cháo làm từ yến mạch. Trái cây dại và quả mọng là một mặt hàng quan trọng trong chế độ ăn uống của người Đức.

Người Đức cổ đại cũng rất hâm mộ các sản phẩm từ sữa và pho mát. Kể từ đó đến nay ở Đức và thực phẩm của nước này đã thay đổi rất nhiều. Thực phẩm Đức đóng một vai trò rất quan trọng trong những ngày bình thường và các lễ hội khác nhau của Đức. Hầu hết các lễ kỷ niệm trong các ngôi nhà của người Đức đều được chào đón bằng việc nếm thử một công thức đặc biệt và một cốc bia ngon.

Công thức nấu ăn ở Đức mỗi nơi một khác. Ví dụ, Nurnberger bratwurst đến từ một nơi gọi là Nuremberg. Một trong những thành phố lịch sử nổi tiếng nhất, Munich nổi tiếng với Munchner Weisswurst và những món ăn nổi tiếng của Đức như thế này có sẵn hầu như ở mọi nơi trên đất nước. Bạn có thể tìm thấy chúng ngay cả ở các khu chợ nhỏ và nhà ga xe lửa. Một trong những sự thật thú vị nhất về văn hóa ẩm thực này là bạn sẽ liên tục thấy sự cạnh tranh giữa các vùng khác nhau của Đức để tìm ra công thức nấu ăn ngon nhất.

Văn hóa ẩm thực Đức cũng đa dạng như con người và lịch sử dân tộc. Người Đức chỉ ăn dưa bắp cải và xúc xích là một quan niệm sai lầm rất phổ biến. Nếu bạn muốn thử món ăn truyền thống của Đức, hãy để tôi cảnh báo bạn rằng nó ngon và rất no. Chất béo là một thành phần chính được sử dụng trong thời xa xưa, nhưng giờ đây người Đức đã mang đến những thay đổi mạnh mẽ trong thực phẩm của họ bằng cách điều chỉnh các phong tục khác nhau từ các nước láng giềng của họ.

[caption id="attachment_16437" align="aligncenter" width="600"] Nurnberger bratwurst[/caption]

[caption id="attachment_16438" align="aligncenter" width="600"] Münchner Weisswurst[/caption]

Xem thêm: Tìm hiểu về ẩm thực Đức

2. Bữa sáng trong văn hóa ẩm thực Đức

Các chuyên gia làm việc ở Đức luôn thích ăn sáng nhẹ. Bữa sáng của họ thường bao gồm những lát bánh mì với mứt, lát thịt hoặc pho mát. Vào cuối tuần, hầu hết người Đức thích ăn sáng muộn và bữa sáng bao gồm xúc xích, bánh mì cuộn, bánh mì nướng, trứng luộc, trứng chiên, ngũ cốc và muesli.


Xem thêm : Lễ hội bia Oktoberfest ở Munich

3. Ăn trưa trong văn hóa ẩm thực Đức

Đó là một truyền thống rất phổ biến trong văn hóa của họ là có bữa ăn chính vào buổi trưa. Các bà nội trợ vào đầu những năm 1950 thường làm bữa Mittagessen ngon cho con cái của họ vào bữa trưa. Một bữa ăn Mittagessen điển hình bao gồm súp nhẹ, thịt, rau, cơm, khoai tây và một món tráng miệng. Tuy nhiên, truyền thống này đã biến mất từ ​​lâu vì hầu hết phụ nữ đã bắt đầu đi làm, nhưng vào cuối tuần, cả gia đình sẽ ăn một bữa trưa thịnh soạn vào khoảng 2 giờ chiều.


4. Giờ uống trà trong văn hóa ẩm thực Đức

Tea time hay Kaffee, thường được biết đến là thời gian giữa bữa trưa và bữa tối. Kaffee thường bao gồm một tách trà ấm, hoặc cà phê với một miếng bánh ngọt và nhiều loại bánh quy khác nhau. Ở Đức hiện đại, Kaffee thường không được tuân thủ vì mọi người bận rộn với công việc của họ. Tuy nhiên, vào cuối tuần và ngày lễ, Kaffee vẫn được thực hành tại nhiều gia đình của người Đức.


5. Ăn tối trong văn hóa ẩm thực Đức

Bữa tối đồ ăn truyền thống của Đức bao gồm bánh mì, lát pho mát, thịt nguội, salad, rau, cá và thức ăn thừa từ bữa trưa. Bữa tối nấu sẵn bao gồm 3 món bao gồm súp để bắt đầu, món chính và một món tráng miệng. Nếu bạn đi ăn trong các nhà hàng, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn như xúc xích, Wurstsalat và nhiều món pho mát khác. Một trong những truyền thống ăn tối yêu thích của người Đức là thịt nướng.

https://youtu.be/3bLLBv1ArhM

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links.

THAM KHẢO THÊM:

  • Lễ hội bí ngô ở Ludwigsburg Đức

  • Lễ hội Bayreuth ở Đức

  • Lễ hội bia Oktoberfest

  • Phong tục đám cưới ở Đức

  • Trang phục truyền thống của Đức

  • Mua ô tô ở Đức như thế nào? 4 tips cần lưu ý

IECSVuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

0 views0 comments