Search

Tự học tiếng Đức A1

Tự học tiếng Đức A1


Theo Khung trình độ chung châu Âu (CEFR – Common European Framework for Reference), trình độ tiếng Đức được chia thành 6 cấp độ cơ bản, gồm A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Trong đó, trình độ A1 là trình độ căn bản nhất, dành cho người mới bắt đầu.

Với trình độ này, các bạn có thể sử dụng những mẫu câu đơn giản và thông dụng trong cuộc sống hằng ngày ví dụ như giới thiệu về bản thân hoặc hỏi người khác các vấn đề cá nhân về nơi ở, việc làm,... Nói chung, các bạn có thể giao tiếp ở mức đơn giản. Bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm học tiếng Đức, cụ thể là việc tự học tiếng Đức A1 của mình.

1. Cần chuẩn bị gì khi tự học tiếng Đức A1?

1.1. Sách học tiếng Đức A1


Sách học tiếng Đức A1 là một trong những tài liệu tiếng Đức A1 chủ yếu và cần thiết nhất trong quá trình tự học tiếng Đức A1. Ngay từ khi bắt đầu, các bạn nên chọn cho mình những giáo trình phù hợp, không nên theo quá nhiều giáo trình cùng một lúc, tránh tình trạng rối kiến thức và mông lung trong quá trình học.

Theo kinh nghiệm học tiếng Đức của mình, sách học tiếng Đức A1 phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay đó chính là bộ sách Schritte International Neu trình độ A1. Schritte International Neu là bộ giáo trình của nhà xuất bản Hueber, một nhà xuất bản lớn và nổi tiếng của Đức. Bộ giáo trình này sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Đức. Tất cả các bài học được xây dựng theo một cấu trúc rõ ràng.

Mỗi bài mới đều được xây dựng bằng các câu chuyện thông qua việc nghe và hình ảnh minh hoạ. Mỗi bài học là một chủ đề thường gặp trong cuộc sống như giới thiệu bản thân, ăn uống, gia đình… Ngoài ra, cũng có một số bộ sách A1 khác trên thị trường, các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình những quyển sách học tiếng Đức A1 phù hợp nhất.

Xem thêm: Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả

1.2. Các website hỗ trợ chỗ việc tự học tiếng Đức A1

 • Goethe.de (https://www.goethe.de/prj/dfd/m/tutorials/all)

Tại đây, các bạn có thể tìm thấy các nội dung học tiếng Đức từ trình độ A1 đến trình độ C2. Tùy chủ đề mà mỗi một bài tập sẽ bao gồm các phần khác nhau. Chủ yếu là gồm các phần sau: phần nghe, phần đọc, phần viết và phần từ vựng tiếng Đức A1.Trang web này cũng như một diễn đàn tự học tiếng Đức A1 đến C2. Nó không chỉ là nơi trao đổi kiến thức mà còn là nơi giao lưu kết bạn với mọi người trên thế giới có chung mục tiêu là học tiếng Đức.

 • dw.de (https://learngerman.dw.com/de/nicos-weg/c-36519687)

Đây là trang web tự học tiếng Đức A1 thứ hai mình muốn giới thiệu đến các bạn. Trang web này cho phép bạn sử dụng tiếng Anh trong quá trình tự học. Tương đương với trình độ A1 là các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống thường ngày. Đa số các chủ đề này được giới thiệu đến các bạn qua một video và các bài tập sau đó. Mỗi video đều có kèm theo phụ đề tiếng Đức. • youtube

Nói đến việc tự học tiếng Đức A1, chúng ta không thể nào không nhắc đến youtube - nơi chia sẻ rất nhiều kiến thức cho chúng ta. Ngày nay, có rất nhiều các kênh đã chia sẻ những video dạy tiếng Đức đến với mọi người. Đối với các bạn tự tin về khả năng ngôn ngữ của mình hoặc đối những bạn đã học A1 và đang muốn tự học tiếng Đức A1 thêm, muốn củng cố kiến thức A1 thêm, thì có thể tham khảo các kênh youtube nước ngoài.

Ví dụ như kênh Hallo Deutschschule. Theo như phần giới thiệu của kênh, thì đây là kênh bạn có thể học tiếng Đức nhanh, đơn giản và “mit Spaß“ (học một cách vui vẻ). Những bài học ở đây sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về từ vựng tiếng Đức A1, ngữ pháp tiếng Đức, cấu trúc câu, cách phát âm tiếng Đức và các câu hỏi và câu đơn giản trong tiếng Đức,... Các kiến thức này, các bạn sẽ được học qua các câu chuyện hoặc mẩu hội thoại trong cuộc sống hằng ngày.


Nếu không tự tin với khả năng học ngoại ngữ của mình, các bạn cũng có thể tự tìm thêm cho mình các kênh dạy tiếng Đức bằng tiếng Việt. Đây có thể là kênh của các trung tâm, của các thầy cô hoặc của các bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức. Các bạn hãy xem thử một vài video để tìm ra những kênh youtube mang lại cho các bạn hứng thú để tự học tiếng Đức A1, cũng như những video có lối truyền đạt dễ tiếp thu đối với bạn.


(Youtube: Cô Dương YÊU TIẾNG ĐỨC)

1.3. Các phần mềm tự học tiếng Đức A1

Có thể nói, phần mềm (hay còn gọi là app) là một trong những tài liệu tiếng Đức A1 không thể thiếu trong quá trình tự học tiếng Đức A1. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Đức của mọi người, nhiều phần mềm học tiếng Đức đã ra đời.


[caption id="attachment_15108" align="aligncenter" width="600"] Phần mềm học tiếng Đức IECS[/caption]

Các bạn có thể tham khảo tại đây:

2. Tự học tiếng Đức A1 hiệu quả

Như đã nói ở đầu bài viết, mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm học tiếng Đức, đặc biệt là trong việc tự học tiếng Đức A1. Mình tự học tiếng Đức A1 khi mình đã biết sơ về tiếng Đức nên với mình việc tự học tiếng Đức A1 không gặp quá khó khăn. Đối với các bạn hoàn toàn chưa biết gì về tiếng Đức, mình nghĩ là sẽ hơi khó khi bắt đầu. Tuy nhiên, nếu các bạn có khả năng học ngoại ngữ tốt thì mình nghĩ đây cũng không phải là vấn đề.

Sau đây là một số chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc tự học tiếng Đức A1:

2.1 Luyện Nghe

Nghe có vẻ không thuyết phục lắm khi mới học một ngôn ngữ mới mà đã luyện nghe. Nghe rồi có hiểu gì đâu. Đúng là mình không hiểu thật. Nhưng không riêng gì tiếng Đức mà đối với bất kỳ môn ngoại ngữ nào thì việc luyện nghe rất quan trọng. Nếu được, các bạn nên nghe mọi lúc mọi nơi.

Các bạn có thể nghe bị động, ví dụ như các bạn có thể bật nhạc hoặc phim tiếng Đức để nghe trong lúc dọn dẹp nhà cửa chẳng hạn. Ngoài ra, các bạn có thể luyện nghe chủ động thông qua các audio có trong sách học tiếng Đức hoặc trên mạng, chú ý chọn nghe những bài phù hợp với trình độ A1.

Lúc mới bắt đầu, các bạn có thể nghe kèm phụ đề để nắm bắt cách phát âm và các từ vựng tiếng Đức A1. Khi đã quen rồi, các bạn có thể tắt phụ đề và tập nghe các đoạn hội thoại ngắn và chậm. Nghe càng nhiều, khả năng nghe của bạn sẽ ngày càng được nâng cao.

Xem thêm: Lộ trình nghe tiếng Đức từ cơ bản tới nâng cao

2.2 Luyện Viết

Bảng chữ cái tiếng Đức gần giống với bảng chữ cái tiếng Anh, chỉ thêm vào 4 ký tự ä, ö, ü, ß. Tiếng Đức dùng chung hệ chữ cái Latinh với tiếng Anh nên các bạn sẽ không gặp khó khăn trong quá trình làm quen cũng như nhận biết mặt chữ. Khi mới bắt đầu tự học tiếng Đức A1 thì có lẽ các bạn nên luyện viết từ vựng.

Việc này sẽ giúp bạn vừa học từ mới, vừa làm quen với mặt chữ và vừa nhớ từ vựng được lâu hơn. Bên cạnh từ vựng, các bạn cũng sẽ làm quen với các cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Các bạn có thể kết hợp các từ vựng mới học cùng các ngữ pháp để tạo nên một cụm từ hay một câu đơn giản. Luyện tập nhiều sẽ giúp bạn nâng cao khả năng viết.

Xem thêm: Mẹo và bí quyết học tiếng Đức trong khi ngủ

2.3 Luyện Phát âm

Đây là vấn đề khó khăn các bạn sẽ gặp phải nếu như bạn hoàn toàn chưa biết về tiếng Đức. Học phát âm rất quan trọng. Ngay từ đầu nếu các bạn phát âm sai thì sau này rất khó sửa. Các bạn có thể luyện kỹ năng này thông qua việc học từ vựng. Với mỗi từ mới, ngoài tra nghĩa của từ, các bạn có thể tra cách phát âm chuẩn của nó. Mỗi chữ phát âm đúng kết hợp với nhau sẽ tạo ra một câu phát âm hoàn chỉnh.

Ngoài ra, các bạn có thể học phát âm qua các bản audio. Suốt quá trình tự học tiếng Đức A1, các bạn sẽ phải làm quen với rất nhiều đoạn hội thoại hoặc câu chuyện qua những bài nghe. Ngoài việc luyện nghe, các bạn cũng có thể luyện phát âm thông qua chúng. Với mỗi câu thoại, các bạn có thể lặp lại câu đó sao cho cách phát âm cũng như ngữ điệu giống với câu đó nhất. Luyện tập một thời gian, các bạn sẽ phát âm hoàn thiện hơn.

Nói tóm lại, việc tự học tiếng Đức A1 là cả một quá trình dài và khó khăn, bởi đây là bước đệm đầu cho cả quá trình học tiếng Đức của bạn. Các bạn có nghiêm túc, có quyết tâm thì mới đạt được mục tiêu một cách hiệu quả. Các bạn có thể tự học tiếng Đức A1 thông qua các tài liệu tiếng Đức A1 như sách học tiếng Đức A1, các website hay các phần mềm học tiếng Đức.

Bên cạnh việc tự học tiếng Đức A1, các bạn cũng có thể đăng ký các khóa học tiếng Đức tại các trung tâm để có nền tảng tốt hơn trong việc học tiếng Đức. Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức của mình, hy vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Xem thêm: Học tiếng Đức có khó không? Kinh nghiệm thi đỗ 4 kỹ năng ngay lần thi đầu tiên

Tự học tiếng Đức online - Các loại trái cây trong tiếng Đức

https://youtu.be/Vd01HCkjuoE

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links.

THAM KHẢO THÊM:

 • Thông tin về kỳ thi TestDaf

 • TestAS là gì?

 • Tổng hợp thông tin du học Đức A-Z 2020

 • Học bổng chính phủ Đức

 • Cách mở tài khoản phong tỏa Vietinbank

 • Chương trình du học Đức bằng tiếng Anh

 • Thông tin du học Đức cho hệ cử nhân và thạc sĩ

 • Các trường đại học được công nhận tại Đức

 • Chứng minh tài chính du học Đức

 • Trường đại học ở Đức

 • Du học Áo 2021: Tìm hiểu chi tiết về điều kiện, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

 • kinh nghiệm du học Đức

 • Triết học Đức

 • Tại sao bạn lại chọn nước Đức để đi du học


IECSVuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.


1 view0 comments