Search

Gửi hàng từ Đức về Việt Nam

Gửi hàng từ Đức về Việt Nam

Gửi hàng từ Đức về Việt Nam bằng cách nào? Là sinh viên xứ người thì bạn nào cũng có mong ước được gửi hàng từ Đức về Việt Nam cho gia đình, bạn bè. Hiện nay, dịch vụ gửi hàng từ Đức về Việt Nam đang phát triển đa dạng. Ngoài việc gửi hàng qua bưu điện, chúng ta còn có các dịch vụ cá nhân tập thể khác.


1. Gửi hàng từ Đức về Việt Nam qua bưu điện

Ở Đức có nhiều dịch vụ gửi hàng qua bưu điện như DHL, Hermes, UPS, DBD, … Mình hay gửi đồ qua DHL do kích thước gửi không quá lớn và nặng, chủ yếu là quà và các phụ kiện chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp cho gia đình và bạn bè.

[caption id="attachment_16001" align="aligncenter" width="600"] Tổng quan về mức giá gửi đồ về Việt Nam qua DHL[/caption]

Phía trên là tổng quan về mức giá gửi đồ về Việt Nam qua DHL.

1.1 Gửi đồ không có Tracking Nummer

 • Chỉ áp dụng với gói hàng tối đa 2kg và kích thước tối đa size M. Chú ý, nếu gói hàng trên 2kg thì bạn bắt buộc phải dùng gói có tracking nummer (3 gói phía bên tay phải) Đây là dạng gửi đồ mà bạn không thể biết món hàng của bạn đã đi đến đâu và có bị thất lạc hay không.

 • Khoảng 9 Euro cho size XS, size XS thường vừa vặn cho các phong bì, giấy tờ, hoặc một quyển sách hay quyển sổ nhỏ, có thể sử dụng nếu bạn muốn gửi thiệp về cho gia đình bạn bè.

 • Khoảng 16 Euro với size M. Đây là gói mình hay dùng.

Kinh nghiệm của mình với gói hàng DHL size M không có tracking nummer. Nếu may mắn thì khoảng 3 đến 4 tuần người nhà của bạn sẽ nhận được hàng. Tuy nhiên, tỉ lệ mất hàng luôn có thể xảy ra và hàng của bạn về tới gia đình có thể sẽ không còn được nguyên vẹn. Mình thì gửi được 4-5 lần không tracking nummer đến nay, không có gói nào bị mất hay thất thoát đồ bên trong.

Tuy nhiên phải đợi khá lâu, và có vài món bị trầy xướt, còn yêu cầu người dùng đóng thêm phụ thu khi nhận hàng. Mình vẫn dùng cách này vì đồ mình gửi có giá trị vừa phải, không quá đắt. Với những bạn muốn gửi hàng hiệu hay đồ có giá trị, thì đương nhiên không nên dùng cách này.

1.2 Gửi đồ có tracking nummer

Tất cả các gói hàng trên 2kg với kích thước vượt quá M đều phải gửi có tracking nummer. Mức giá là khoảng hơn 46 Euro một kiện hàng 5kg, 62 Euro cho kiện hàng 10kg và khoảng 100 Euro cho kiện 20kg. Với cách gửi có Tracking Nummer, bạn sẽ được nhận E-Mail để thông báo địa điểm và tiến trình vận chuyển của gói hàng, thời gian cũng là từ 2 tuần trở lên.

Xem thêm: Hướng dẫn mua sim điện thoại và đăng ký sim 4G tại Đức

2. Lưu ý khi gửi đồ qua bưu điện về Viêt Nam

Khi gửi đồ đi bất kì nước nào, bạn cần đọc lưu ý về những mặt hàng được gửi và không được phép gửi, tránh tình trạng bị đóng phạt. Ở Viêt Nam, nhà nước quy định những mặt hàng như chất kích thích, hàng dễ cháy nổ, vũ khí, có thể làm hai cho người vận chuyển, tiền , vàng, hiện kim, đá quý có giá trị, đều không được phép gửi qua đường bưu điện.

Lưu ý, các mặt hàng như thuốc, điện thoại, trang sức, những đồ vật có giá trị cao,.. cũng có thể là mặt hàng cấm hoặc là nguyên nhân khiến bạn bị đóng phạt, nếu bạn không khai báo rõ trên giấy để thông báo cho hải quan về những mặt hàng này. Vì thế, khi gửi hàng, với những mặt hàng như thế, hãy khai báo rõ, cụ thể trên tờ giấy gửi, tránh trường hợp hải quan không hiểu và đánh phạt bạn, mức phạt có thể lên đến 20 triệu đồng.


Xem thêm: 5 cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

3. Gửi hàng xách tay từ Đức về Việt Nam

Nhiều bạn chọn gửi hàng xách tay thay vì gửi qua bưu điện vì sự không chắc chắn, thời gian cũng như các vấn đề liên quan tới thuế và hải quan. Gửi hàng xách tay từ Việt Nam về Đức có các cách như sau:

3.1 Tìm kiếm trên các page cộng đồng người Việt tại Đức, hỏi người quen

Trên facebook có các page cộng đồng người Việt tại Đức, các page sinh viên, thông thường nếu bạn cần gửi dồ về Việt Nam, bạn có thể đăng tin lên những hội nhóm này để hỏi. Nếu trong thời gian đó có người bay về Việt Nam còn dư kí, họ có thể giúp bạn. Ngoài ra, người bay từ Đức về Việt Nam cũng có thể đăng lên. Mức giá khoảng từ 7-9 Euro / 1kg.

Bênh cạnh các nhóm công khai và nhóm kín trên facebook, chẳng hạn như Hội người Việt tại Đức, Hội sinh viên tại Đức, Vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam, … Các bạn nên hỏi thăm các nhóm người Việt tại khu vực của mình sinh sống trước tiên, để có thể đưa đồ tận tay, giảm chi phí vận chuyển từ thành phố này sang thành phố khác, chảng hạn như Hội sinh viên tại thành phố Stuttgart, Hội sinh viên tại thành phố München, Hội người Việt tại Berlin, ...

Đây là cách làm của đa số các bạn sinh viên, bởi vì hàng các bạn gửi thường nhỏ, không nhiều, và sinh viên thường giúp đỡ lẫn nhau cũng như muốn có thêm chút đỉnh chi phí. Cách này rất dễ thực hiện trước Corona, bởi vì hầu như tháng nào cũng có những bạn hoặc cô chú bay đi bay lại từ Việt Nam và Đức.

3.2 Những cá nhân, tổ chức, có dịch vụ gửi hàng từ Đức về Việt Nam

Việc nhờ gửi đồ từ người quen hay các hội nhóm đôi khi sẽ không có người trong thời gian đó bay về Việt Nam, hoặc bay đúng về thành phố bạn mong muốn. Vì thế, người Việt hiện tại có những kho hàng lớn, phục vụ cho việc chuyển hàng ở một vài thành phố trên nước Đức như Berlin, Frankfurt, München, ... Những dịch vụ này hoạt động thường xuyên, có các chuyến bay mỗi tuần, và có thể nhận hàng với số lượng lớn. Họ thường nhận hàng với mức giá tầm 9-10 Euro /1 kg.


Ngoài ra, có những cá nhân thường xuyên nhận các gói hàng từ Đức về Việt Nam, những cá nhân này có thể là những tiếp viên hàng không phi công, hoặc họ có công việc bay qua lại giữa Đức và Việt Nam thường xuyên. Các tiếp viên hàng không thì họ thường nhận theo số lượng hàng, giá cả sẽ khá đắt, chẳng hạn như một lọ nước hoa hay một lọ mĩ phẩm từ 5 đến 10 Euro.

Bạn có thể tìm được các dịch vụ chuyển hàng cũng như cá nhân này qua cộng đồng người Việt, qua các hội nhóm người Việt trên facebook. Chú ý, nên xem những review đánh giá, hoặc hỏi thông tin cặn kẽ, tránh tình trạng bị lừa.

Review du học nghề tại Đức: Xin VISA không khó khi có IECS lo

https://youtu.be/NJ2HuJU4bak

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links.

THAM KHẢO THÊM:

 • Sân bay Berlin nước Đức

 • Sân bay Frankfurt nước Đức

 • Tìm hiểu về văn hóa con người nước Đức xinh đẹp

 • Tính cách người Đức

 • Nước Đức qua lăng kính của IECS

 • Lợi ích sống ở Đức

 • Các hoạt động vui chơi giải trí ở Đức

 • Những thành phố nổi tiếng của Đức

 • Rừng đen ở đức

 • Socola Đức

 • Austria là nước nào? Tìm hiểu về nước Áo

 • Những nước nào nói tiếng Đức

 • Trang phục truyền thống Đức

 • Tiền Đức

 • Bản đồ nước Đức

 • Cuộc sống ở Đức

IECSVuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

1 view0 comments