Search

Du học nghề Đức tại Vinh

DU HỌC NGHỀ ĐỨC TẠI VINH

Vinh là thành phố trực thuộc tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Những năm trở lại đây, hình thức du học ngày càng trở nên phổ biến tại thành phố này. Mặc dù du học Đức vẫn còn khá xa lạ với người dân xứ Nghệ, nhưng cũng đã bắt đầu được các bạn trẻ quan tâm tìm hiểu.

Đặc biệt, trong bối cảnh nước Đức đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài tăng cao, cơ hội việc làm cho các bạn trẻ Việt Nam nói chung và các bạn trẻ tại Vinh nói riêng ngày càng rộng mở.

Vậy làm thế nào để Du học nghề Đức? Du học nghề Đức có những lợi ích gì? Gồm những ngành nào? Quy trình ra sao?...

Hãy cùng IECS – công ty chuyên Du học nghề Đức tại Quảng Trị cùng tìm hiểu về lộ trình du học nghề Đức nhé.


1. Thông tin chung về du học nghề Đức tại Vinh.

Đầu tiên, để tham gia chương trình du học nghề Đức, học viên phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

 • Học viên có độ tuổi từ 18 – 33 tuổi.

 • Học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học các ngành nghề.

 • Ngoài ra, học viên phải đảm bảo không mắc các bệnh lý về gan, lao phổi, bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội.

 • Học viên phải có lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự.

Trong quá trình học tập tại Đức, học viên sẽ được đào tạo nghề theo chương trình chuyên sâu. Học viên lựa chọn chuyên ngành sau khi được học những kỹ năng cơ bản của ngành nghề đã chọn. Chương trình học nghề 3 năm sẽ gồm 2100 giờ lý thuyết và 2500 giờ thực hành (45% lý thuyết, 55% thực hành).

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được CHLB Đức cấp chứng chỉ nghề. Chứng chỉ này không những có giá trị tại Đức và các nước Châu Âu, mà còn có giá trị tại Việt Nam.

Hoàn thành 3 năm đào tạo nghề, học viên được phép tiếp tục làm việc tại Đức, có cơ hội làm việc tại chính cơ sở đạo tạo mà học viên đã theo học.

Khi đã học tập và làm việc trên 5 năm tại Đức, các bạn có thể xin visa định cư tại tại Đức và được hưởng toàn bộ phúc lợi xã hội giống như người bản xứ.

Xem thêm: Tìm hiểu về du học nghề Đức 2021

2. Những ưu điểm vượt trội khi tham gia các chương trình “Du học nghề Đức tại Vinh”

Đến với chương trình du học nghề Đức, bạn sẽ được hưởng những lợi ích vô cùng hấp dẫn.

2.1 Miễn 100% chi phí đào tạo nghề

Các trường đào tạo nghề tại Đức luôn có chế độ miễn học phí đào tạo nghề cho học viên. Đây là một trong những chính sách phát triển giáo dục của CHLB Đức. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được chứng chỉ do CHLB Đức cấp. Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn muốn quay về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chứng chỉ này để tìm một công việc phù hợp.

[caption id="attachment_14274" align="aligncenter" width="600"] Ảnh: Ghi lại các hạn chót nộp đơn và lên kế hoạch cụ thể là việc cần làm[/caption]

2.2 Hưởng trợ cấp khi học nghề

Không chỉ miễn học phí khi học nghề, mà các bạn học viên còn được hưởng lương trợ cấp trong quá trình đào tạo nghề. Mức lương của ngành nhà hàng – khách sạn thông thường sẽ từ 700 – 900 Euro/ tháng. Còn đối với ngành điều dưỡng thường dao động từ 1000 – 1300 Euro một tháng.

Việc giáo dục và đào tạo của Đức luôn theo sát với thực tế, nên trong quá trình học tập, các bạn học viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp, đảm bảo các bạn có thể đáp ứng được yêu cầu việc làm.


2.3 Cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương hấp dẫn


CHLB Đức là quốc gia phát triển mạnh về kinh tế, các nhà hàng khách sạn, trung tâm y tế, cơ sở công nghiệp… vô cùng phong phú.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, học viên hoàn toàn có đến cơ hội xin được công việc với mức lương ổn định tối thiểu là 2000 Euro. Đặc biệt là những ngành nghề đang thiếu hụt nguồn lao động, như ngành điều dưỡng luôn có cơ hội việc làm cao hơn.

2.4 Cơ hội định cư vĩnh viễn


Khi học tập và làm việc trên 5 năm tại Đức, học viên có quyền xin lưu trú vĩnh viễn và được hưởng toàn bộ phúc lợi xã hội như người bản địa. Ngoài ra, khi đã có Visa định cư tại Đức, bạn cũng có thể bảo lãnh cho người thân của mình sang Đức.

2.5 Tỷ lệ đậu Visa 100%


Đến nay, IECS chưa có trường hợp nào du học nghề Đức mà không xin được Visa. Mọi hợp đồng lý thuyết, thực hành tại viện đều được xin trực tiếp (đầy đủ chữ ký, đóng mộc của hiệu trưởng và viện trưởng). Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện mà IECS tư vấn, 100% bạn sẽ được đi du học nghề ở Đức.

Xem thêm: 7 ưu điểm khi du học nghề tại Đức

3. Quy trình tại Trung tâm Du học nghề Đức tại Vinh?

3.1. Học và thi chứng chỉ tiếng Đức


Học viên sẽ học và thi lấy chứng chỉ B1 tại Việt Nam trong vòng từ 6 đến 8 tháng. Sau khi sang Đức, học viên sẽ học và lấy chứng chỉ B2 tại Đức trong vòng 3 -6 tháng.

3.2. Tham gia thực tập để lấy chứng chỉ hành nghề sơ cấp


Trong trường hợp học viên mới tốt nghiệp THPT hoặc những học viên tốt nghiệp TC/ CĐ/ ĐH trái ngành, thì song song với quá trình học tiếng Đức cấp độ B1 ở Việt Nam, học viên sẽ tham gia lấy chứng chỉ sơ cấp (chứng chỉ nền) về ngành muốn theo học tại Đức.

3.3. Hoàn thiện hồ sơ nhập học

- Đầu tiền, học viên phải nộp đầy đủ giấy tờ mà trung tâm yêu cầu.

- Sau đó, trung tâm sẽ gửi hồ sơ của học viên sang Đức để thẩm định và xin hợp đồng nghề. Quá trình từ lúc gửi hồ sơ sang Đức cho đến lúc học viện nhận lại hồ sơ gốc thường mất khoảng 1 – 3 tuần.

- Khi nhận lại được hồ sơ gốc, trung tâm sẽ gửi hồ sơ để xin Visa cho học viên. Thông thường, sẽ mất tầm 1-2 tuần cho đến khi nhận được Visa.

3.4. Tham gia đào tạo tại Đức


- Học viên sẽ được học kết hợp lý thuyết và thực hành. (45% lý thuyết, 55% thực hành)

- Các khóa học nghề thường khai giảng vào tháng 01.02, 01.03, 01.04, 01.08, 01.09, 01.10 hàng năm.

3.5. Nhận bằng tốt nghiệp và xin việc làm

- Học viên sẽ phải tham gia kì thi tốt nghiệp cuối khóa. Sau khi tốt nghiệp, học viên được CHLB Đức cấp bằng tốt nghiệp và chứng chỉ hành nghề. Có giá trị sử dụng trong khối liên mình châu Âu và ngay cả ở Việt Nam.

4. Du học nghề Đức tại Vinh gồm có những ngành nào?

 • Điều dưỡng

 • Nhà hàng khách sạn

 • Lái tàu

 • Ngành cơ khí điện tử

 • Ngành cơ khí ô tô

Hiện nay, nhu cầu nhân lực của ngành điều dưỡng tại Đức là lớn nhất. Nên khi học viên lựa chọn du học nghề theo ngành Điều dưỡng, quá trình làm hồ sơ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với những ngành khác. Đặc biệt, mức lương của ngành điều dưỡng cũng rất hấp dẫn và cao hơn mặt bằng chung trong các ngành du học.

Xem thêm: Du học nghề Đức gồm những ngành nào

5. Trung tâm du học nghề Đức IECS đã có măt tại miền Trung

Tổ chức tư vấn giáo dục quốc tế IECS có trụ sở chính đặt tại Q. Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, văn phòng đại diện ở Hà Nội. Hiện nay đã mở thêm chi nhánh tại Quảng Bình để tiếp đón các bạn học sinh, sinh viên ở các tỉnh miền Trung, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn trẻ miền Trung có cơ hội để được tư vấn, hướng dẫn kĩ lưỡng, cụ thể.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 028.62.873.221 - 086.604.7981, website https://iecs.vn/ hoặc fanpage https://www.facebook.com/IECS.vn - https://www.facebook.com/IECS.hn để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp.

Du học nghề Đức - 🌸 𝔸𝕀 𝕊Ẽ 𝕃À ℕ𝔾ƯỜ𝕀 ℂℍĂ𝕄 𝕊Óℂ 𝔹Ạℕ 𝕋Ạ𝕀 ĐỨℂ? 🌼

https://youtu.be/qun2uZrSojE

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links.

THAM KHẢO THÊM:

 • Hướng dẫn đăng ký tạm trú tại Đức từ A tới Z mới nhất năm 2020

 • Du học nghề Đức 2020 Điều kiện và chi phí không thể bỏ qua.

 • Nước Đức nền kinh tế số 1 Châu Âu

 • Tất tần tật về Du học Nghề Điều dưỡng Đức 2020

 • Điều kiện du học thạc sĩ Đức

 • Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

 • Nên du học nghề Đức hay Nhật

 • Vừa học vừa làm ở Đức - Nên hay không nên?

 • Du học nghề y tá tại Đức - Tìm hiểu chi tiết từ A-Z năm 2021

 • Du học nghề xây dựng tại đức

IECSVuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp

2 views0 comments